Đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Đăng ký nhãn hiệu có phải là thủ tục bắt buộc đối với chủ sở hữu hay không? Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là quyền của chủ sở hữu và không phải là quy định bắt buộc.

Tuy nhiên, việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền lại hết sức quan trọng đối với việc kinh doanh bởi tại Việt Nam tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với nhãn hiệu là rất phổ biến, chỉ khi chúng ta đăng ký và được độc quyền sử dụng, chúng ta mới có thể có đầy đủ quyền để xử lý hành vi xâm phạm đối với chủ thể đang sử dụng nhãn hiệu trái phép. Ngoài ra, việc đăng ký nhãn hiệu còn mang lại cho chủ hữu những lợi ích sau:

Chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ được độc quyền sử dụng nhãn hiệu cho sản phẩm dịch vụ đã đăng ký, mọi hành vi xử dụng dấu hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đã đăng ký đều có thể xác định là hành vi xâm phạm quyền với đối nhãn hiệu

Chủ sở hữu sẽ được pháp luật bảo vệ khi nhãn hiệu có dấu hiệu bị xâm phạm như có thể yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành xử lý hành vi xâm phạm khi phát hiện có bên khác vi phạm hoặc được chính cơ quan chức năng thông báo hành vi xâm phạm của bên khác

Chủ sở hữu có tiền đề để phát triển nhãn hiệu lâu dài trên cơ sở đã được đăng ký độc quyền và không sợ trong quá trình kinh doanh bị bên khác đăng ký hoặc sử dụng mất.

Khi nhãn hiệu đã trở lên nổi tiếng hoặc sử dụng rộng rãi, chủ sở hữu có thể cho phép bên thứ 3 sử dụng và thu phí sử dụng như hệ thống trà sữa DINGTEA sẽ được cho phép bên khác sử dụng và phải trả phí…vv

Với các lợi ích trên, mặc dù không phải là thủ tục bắt buộc nhưng chúng tôi đề nghị khách hàng nên tiến hành đăng ký nhãn hiệu càng sớm càng tốt để lấy ngày ưu tiên sớm nhất.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền như thế nào?

Trình tự thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền được chia thành nhiều bước khác nhau, để khách hàng tham khảo, chúng tôi tư vấn như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nhãn hiệu đăng ký.

Nhãn hiệu đăng ký có thể là nhãn hiệu hình (logo) hoặc nhãn hiệu chữ (thương hiệu) hoặc có sự kết hợp cả yếu tố hình và yêu tố chữ. Do đó, trước khi tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu cần tiến hành thiết kế nhãn hiệu đăng ký.

Việc thiết kế nhãn hiệu rất quan trọng bởi có đăng ký được hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự khác biệt, ấn tượng của nhãn hiệu và đặc biệt là không trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của bên khác đã có hoặc đăng ký trước đó.

Với các nhãn hiệu là chữ “thương hiệu”, trước khi tiến hành thiết kế, chủ sở hữu nên tiến hành tra cứu khả năng đăng ký trước khi thiết kế bởi rất có thể phần chữ thiết kế đã có bên khác đăng ký và mặc dù có cách điệu như thế nào nhưng cách phát âm không không vẫn coi là không có khả năng đăng ký.

Ngoài ra, có một số trường hợp nhãn hiệu độc quyền đương nhiên không được bao hộ như lấy biểu tượng của tổ chức/cơ quan nhà nước, sử dụng từ ngữ thông thường phổ biến, vi phạm đạo đức xã hội….vv. Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Bước 2: Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ và tra cứu đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu.

Việc phân nhóm sản phẩm/dịch vụ sẽ giúp khách hàng tối đa được quyền của mình đối với nhãn hiệu. Phân nhóm đăng ký tương đối khó đối với người không có chuyên môn. Do đó, cần liên hệ với công ty tư vấn để được hướng dẫn chi tiết bởi phạm vi quyền và chi phí đăng ký phụ thuộc vào nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký.

Phạm vi quyền và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu sẽ phụ thuộc vào nhóm sản phẩm/dịch vụ mà nhãn hiệu muốn độc quyền (không phải cứ đăng ký nhãn hiệu độc quyền là sẽ được bảo hộ toàn bộ)

Ví dụ: Nhãn hiệu OMO đăng ký cho nhóm sản phẩm bột giặt thì chỉ được bảo hộ cho sản phẩm bột giặt và không được bảo hộ cho sản phẩm khác như là Ô tô, xe máy (trừ trường hợp nhãn hiệu đó là nhãn hiệu nổi tiếng)

Công việc tiếp theo của việc phân nhóm là tra cứu khả năng đăng ký trước khi nộp đơn. Hiện nay, có 02 cách tra cứu để khách hàng tiến hành (i) tra cứu trên cơ sở dữ liệu của Cục SHTT (ưu điểm là miễn phí, nhược điểm là kết quả chỉ đúng 50%) (ii) Tra cứu trực tiếp chuyên viên (ưu điểm là kết quả chính xác 90%, nhược điểm là mất chi phí). Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị khách hàng cần tra cứu chính thức để bảo đảm việc đăng ký nhãn hiệu được thành công.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

Hồ sơ đăng ký sẽ được chủ sở hữu hoặc người được chủ sở hữu ủy quyền để tiến hành dịch vụ đăng ký nhãn hiệu. Chi tiết thành phần hồ sơ sẽ được chúng tôi hướng dẫn ở ngay phần sau đây.

Bước 4: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Chủ sở hữu (chủ đơn) hoặc tổ chức được chủ đơn ủy quyền tiến hành nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan đăng ký bằng hình thức nộp trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện tới Cục SHTT tại Hà Nội hoặc 02 văn phòng của Cục SHTT tại 02 tỉnh là HCM và Đà Nẵng.

Trong trường hợp điều kiện cho phép, chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên nộp trực tiếp tại 01 trong 03 địa chỉ nêu trên để đảm bảo việc tiếp nhận hồ sơ và hạn chế việc thất lạc cũng như khó khăn trong việc nộp phí đăng ký.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm những gì?

Để có căn cứ xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ đơn, chủ đơn cần nộp hồ sơ đăng ký tới Cục Sở hữu trí tuệ, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm như sau:

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (liên hệ với chúng tôi để nhận mẫu) hoặc khách hàng có thể trực tiếp tải mẫu tờ khai từ website của Cục SHTT tại địa chỉ là noip.gov.vn

05 Mẫu nhãn hiệu đăng ký (kích thước 05 cm x 05cm). Lưu ý: Mẫu nhãn hiệu cần đảm bảo tiêu chí rõ nét, không bị mờ, nhòe và được in trên giấy A4 để nộp kèm theo tờ khai đăng ký;

Lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Chi phí đăng ký nhãn hiệu (tối thiểu là 1.000.000 VND – phí nhà nước) + 360.000 VND (phí cấp giấy chứng nhận đăng ký)

Giấy ủy quyền cho việc đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu và áp dụng trong trường hợp được ủy quyền đăng ký);

Tài liệu chứng minh được hưởng quyền ưu tiên hoặc dò tặng cho, thừa kế (nếu có);

Tài liệu khác (nếu có) đối với từng đơn đăng ký

Tờ khai đăng ký sẽ được chuẩn bị thành 02 bộ, khi nộp đơn Cục SHTT sẽ thu 1 bộ và 1 bộ sẽ trả về cho người nộp đơn để theo dõi. Trường hợp khách hàng gặp khó khăn có thể liên hệ với Luật sư của chúng tôi để được hướng dẫn và hỗ trợ cung cấp dịch vụ (nếu có yêu cầu)

Lưu ý hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

Với mỗi hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp 1 giấy chứng nhận đăng ký (văn bằng bảo hộ nhãn hiệu);

Hồ sơ đăng ký phải được lập bằng tiếng Việt, với các tài liệu nộp kèm theo đơn đăng ký sử dụng ngôn ngữ là tiếng nước ngoài sẽ phải được dịch ra tiếng Việt

Các tài liệu nộp trong đơn sẽ phải được trình bày theo chiều dọc;

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu sẽ bắt buộc phải sử dụng mẫu của cơ quan đăng ký, người nộp đơn có trách nhiệm hoàn thành đẩy đủ thông tin theo mẫu;

đăng ký nhãn hiệu độc quyền

đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Ngôn ngữ tiếng Việt được dùng trong đơn phải là ngôn ngữ phổ thông, không sử dụng từ ngữ địa phương. Ký hiệu, đơn vị đo lường, phông chữ điện tử, quy tắc chính tả dùng trong đơn phải theo tiêu chuẩn Việt Nam; 

Quy trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Sau khi đơn đăng ký được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ, đơn sẽ được chuyển sang giai đoạn thẩm định trước khi Cục SHTT ra thông báo cuối cùng. Chi tiết quá trình thẩm định đơn đăng ký như sau:

Giai đoạn thẩm định hình thức và chấp nhận đơn hợp lệ đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Đây là giai đoạn đầu tiên trong quá trình thẩm định đơn. Trong giai đoạn này Cục SHTT sẽ xem xét hình thức đơn đăng ký với các nội dung như: Tờ khai đăng ký đã đúng mẫu hay chưa? Phân nhóm sản phẩm đúng quy định? Mẫu nhãn đăng ký nộp kèm có đầy đủ hoặc rõ nét hay không?

Chủ đơn đã nộp phí đúng và đầy đủ chưa?…vv. Trường hợp đã đúng và đẩy đủ, cục SHTT sẽ ra thông báo chấp nhận hợp lệ hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu hoặc ngược lại Cục SHTT sẽ ra thông báo yêu cầu người nộp đơn sửa đổi hoặc bổ sung thông tin, tài liệu.

Trường hợp cục SHTT ra thông báo sửa đổi đơn, chủ đơn sẽ có thời hạn 1 tháng để khắc phục những thiếu xót, quá thời hạn 1 tháng mà chủ đơn không khắc phục được thiếu xót, Cục SHTT sẽ ra thông báo từ chối đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền của chủ đơn.

Giai đoạn đăng bố cáo đơn đăng ký nhãn hiệu trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Sau khi đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận hợp lệ, đơn sẽ được đăng bố cáo trên công báo sở hữu trí tuệ (công báo này 1 tháng có 02 tập, tập A là công bố đơn đăng ký và tập B là công bố đơn đã được cấp văn bằng bảo hộ).

Để theo dõi được nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu trên công báo, chủ đơn có thể truy cập vào website: noip.gov.vn và kéo xuống phần cuối trang chủ sẽ có mục Công báo điện tử Sở hữu công nghiệp.

Giai đoạn thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Sau khi đăng công báo đơn sẽ được phân cho chuyên viên thụ lý để thẩm định nội dung đơn. Việc thẩm định nội dung là quan trọng nhất trong quá trình đăng ký, theo đó, cục SHTT sẽ tra cứu và đánh giá khả năng đăng ký thông qua việc tra cứu những nhãn hiệu đã nộp đơn trước đó xem có đơn nào trùng hoặc tượng tự cao với nhãn hiệu đăng ký cho cùng nhóm hay không? Trường hợp khách hàng đã tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn đăng ký có thể yên tâm về việc này.

Trường hợp đơn đăng ký có khả năng đăng ký Cục SHTT sẽ ra thông báo thẩm định nội dung và chuyển sang giai đoạn nộp phí và nhận văn bằng.

Trường hợp nhãn hiệu không có khả năng đăng ký, người nộp đơn có quyền nộp trả lời quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ đơn.

Giai đoạn cấp văn bằng bảo hộ đăng ký nhãn hiệu.

Trường hợp Cục SHTT thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và thấy rằng nhãn hiệu có khả năng đăng ký, Cục SHTT sẽ ra thông náo nộp phí cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu đăng ký.

Sau khi có thông báo nộp phí cấp giấy chứng nhận, người nộp đơn sẽ tiến hành nộp phí cấp văn bằng, Chi phí sẽ phụ thuộc vào số nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký và sẽ được thông báo chi tiết trong thông báo cấp giấy chứng nhận đăng ký.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ.

Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là một trong những thủ tục hành chính đặc thù tại Việt Nam do thời gian đăng ký nhãn hiệu rất lâu so với các thủ tục hành chính khác.

Trong quá trình tư vấn đăng ký nhãn hiệu, các Luật sư của chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng về thời gian đăng ký nhãn hiệu? Lý do tại sao thời gian đăng ký nhãn hiệu lại kéo dài như vậy và rất nhiều thắc mắc khác…vv.

Do đặc thù về thủ tục hành chính và quyền nhãn hiệu tương đối lớn. Do đó, thời gian đăng ký thường kéo dài. Chúng tôi sẽ tư vấn về thời gian đăng ký nhãn hiệu theo quy định trong Luật sở hữu trí tuệ như sau:

Thời gian tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu: 03 ngày

Thời gian nộp đơn đăng ký nhãn hiệu được chia thành các giai đoạn thẩm định đơn đăng ký:

Gian đoạn Thẩm định hình thức đơn đăng ký: 01 tháng

Đăng công báo sở hữu công nghiệp: 02 tháng

Xét nghiệm nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu: 09 tháng

Thông báo cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu: 01 tháng

Như vậy, thời gian đăng ký nhãn hiệu theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ là 13 tháng tình từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Thời gian thực tế đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Như ở trên chúng tôi đã phân tích thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ là 13 tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa thường kéo dài từ 18-24 tháng tính từ thời điểm nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Ngoài ra, thời gian đăng ký nhãn hiệu cũng có thể kéo dài từ 02-03 năm phụ thuộc vào tình trạng đơn đăng ký nhãn hiệu có bị thông báo sửa đổi, bổ sung, phản đối đơn, khiếu nại từ chối cấp văn bằng bảo hộ….đó là những nguyên nhân dẫn đến việc thời gian đăng ký nhãn hiệu độc quyền thường kéo dài.

Để thời gian đăng ký nhãn hiệu được nhanh, khách hàng phải thực hiện các công việc sau:

Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu trước khi nộp đơn để loại bỏ việc nhãn hiệu có thể bị bên thứ 3 phản đối do tương tự hoặc trùng với nhãn hiệu của họ;

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu phải đầy đủ và chính xác ngay từ đầu để bảo đảm không phải bổ sung, sửa chữa hồ sơ;

Nộp phí đăng ký nhãn hiệu đầy đủ và đúng hạn;

Trong giai đoạn đơn thẩm định nội dung nên nộp thêm công văn xin thẩm định đơn nhãn hiệu nhanh đơn đăng ký;

Ngoài ra, khách hàng nên sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền của chúng tôi để đảm bảo thời gian đăng ký nhãn hiệu đúng quy định của pháp luật.

Thời gian bảo hộ nhãn hiệu bao lâu (hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu)?

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, thời gian bảo hộ của 1 nhãn hiệu sẽ là 10 năm tính từ ngày nộp đơn đăng ký.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền có thể được gia hạn nhiều lần với mỗi lần gia hạn là 10 năm sau khi hết thời gian bảo hộ.

Lưu ý:

Chủ sở hữu cần tiến thành thủ tục gia hạn nhãn hiệu độc quyền trong khoảng thời gian là 06 tháng trước thời điểm giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hạn hoặc muộn nhất là sau 06 tháng tính từ ngày văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hết hạn (trường hợp này chủ sở hữu sẽ phải nộp thêm khoản phí gia hạn muộn);

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể bị bên thứ 3 nộp khiếu nại hủy trên cơ sở chủ sở hữu nhãn hiệu không sử dụng nhãn hiệu trong khoảng thời gian 05 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền được tính như thế nào?

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ phải nộp chi phí đăng ký theo quy định của pháp luật về SHTT. So với các thủ tục hành chính khác thì chi phí đăng ký nhãn hiệu là tương đối cao.

Ngoài ra, chi phí đăng ký còn được tính dựa trên tiêu chí (i) số lượng nhãn hiệu (đơn đăng ký) (ii) nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký trong đơn (iii) số lượng sản phẩm/dịch vụ trong nhóm.

Cách tính chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền sẽ là: 1 đơn đăng ký nhãn hiệu (01 nhãn hiệu) và 1 nhóm sản phẩm/dịch vụ và tối đa 06 sản phẩm/dịch vụ trong 1 nhóm sẽ có 1 mức phí như sau.

Ngoài ra, chi phí phát sinh sẽ là 2 hoặc nhiều hơn đơn đăng ký nhãn hiệu (2 nhãn hiệu hoặc nhiều hơn) và nhóm sản phẩm/dịch vụ tăng thêm trong cùng 1 đơn đăng ký và sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi trong nhóm.

Chi phí tối thiểu đăng ký bảo hộ 1 nhãn hiệu/01 nhóm/06 sản phẩm dịch vụ trong nhóm bao gồm:

Lệ phí nộp đơn đăng ký: 180.000 VND

Lệ phí thẩm định nội dung đơn đăng ký: 300.000 VND

Lệ phí tra cứu thông tin đơn đăng ký: 60.000 VND

Lệ phí đăng bạ giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 VND

Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 VND

Lệ phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 VND

Trên đây là lệ phí đăng ký nhãn hiệu tối thiểu cần có trong quá trình đăng ký. Ngoài chi phí nêu trên, chủ đơn còn có thể phải mất thêm chi phí phát sinh như (i) phí sửa đổi nội dung đơn đăng ký (ii) phí dịch vụ đăng ký trong trường hợp sử dụng dịch vụ của Công ty Tư vấn và đại diện quyền sở hữu công nghiệp nộp đơn đăng ký.

Dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của chúng tôi.

Hiện nay, khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình 1 công ty cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam.

Tuy nhiên, vấn đề cần lưu tâm là công ty tư vấn đó có chức năng đại diện sở hữu trí tuệ được Cục cấp giấy phép hoạt động hay không?

Với đặc thù về lĩnh vực nhãn hiệu, thời gian đăng ký là rất lâu và để tư vấn được toàn bộ quy trình dang ky nhan hieu doc quyen đòi hỏi người tư vấn nói riêng và công ty dịch vụ nói chung phải hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn, có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc.

Hầu hết các công ty không có chức năng đại diện đều là Công ty không đáp ứng tiêu chí trên hoặc không thể đáp ứng được tiêu chí này, với chúng tôi khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng tư vấn, năng lực kinh nghiệm, giá dịch vụ….vv bởi chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực này 10 năm qua và là một trong những công ty có chức năng đại diện SHTT đầu tiên.

Hàng năm chúng tôi nộp khoảng 500+ đơn đăng ký nhãn hiệu, 400+ đơn đăng ký bản quyền, 100+ đơn đăng ký sáng chế và kiểu dáng công nghiệp (khách hàng có thể trực tiếp vào Công báo sở hữu công nghiệp của Cục SHTT để kiểm tra năng lực chuyên sâu của công ty chúng tôi)

Lợi ích khách hàng khi Đăng ký nhãn hiệu tại Luật Rong Ba.

Được sự hỗ trợ của các luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ nói chúng và nhãn hiệu nói riêng

Tư vấn chuyên sâu cho khách hàng về cách lựa chon, thiết kế nhãn hiệu để được bảo hộ;

Thay mặt khách hàng tiến hành thủ tục tra cứu nhãn hiệu để đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu trước khi nộp đơn đăng ký;

Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền, ký vào hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền;

Theo dõi quá trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, nhận thông báo và thông cho cho khách hàng tình trạng đơn đăng ký trong các giai đoạn thẩm định

Đại diện khách hàng tiến hành tất cả các thủ tục pháp lý cần thiết để đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho khách hàng trên cơ sở giấy ủy quyền

Đối với khách hàng ở Hà Nội, chúng tôi sẽ luôn đến tận nơi của khách hàng trong suốt quá trình tư vấn, đăng ký.

Hỗ trợ giải quyết tranh chấp nhãn hiệu, theo dõi các hành vi xâm phạm nhãn hiệu độc quyền của khách hàng để đưa ra ý kiến tư vấn kịp thời để xử lý hành vi xâm phạm.

Đảm bảo thời gian đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng là nhanh nhất

Khi khách hàng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu độc quyền, hãy liên hệ ngay với các Luật sư của Dịch Vụ Thương Hiệu để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.

Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên tại Luật Rong Ba

Luật Rong Ba với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý thường xuyên trong nhiều lĩnh vực. Luật Rong Ba chỉ cung cấp các dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp.

Trong đó Luật Rong Ba thường xuyên là một trong các dịch vụ chủ chốt nhất của Phòng luật sư công ty Tư vấn luật.

Ngày nay tư vấn pháp lý thường xuyên không còn mới lạ và ngày càng được nhiều tổ chức và doanh nghiệp áp dụng bởi tính hữu ích của dịch vụ và chi phí thấp.

Thực tế nhiều doanh nghiệp vẫn thắc mắc hỏi tư vấn pháp lý thường xuyên là gì? Chúng tôi được gì khi sử dụng dịch vụ đó.

Qua đây để giải đáp thắc mắc của những doanh nghiệp còn băn khoăn Luật Rong Ba cũng xin tư vấn để doanh nghiệp nắm vững hơn.

Điểm khác biệt nhất trong tư vấn pháp luật thường xuyên hay tư vấn pháp lý thường xuyên là hoạt động “thường xuyên” các luật sư tư vấn làm việc liên tục trong việc hỗ trợ và tư vấn và xử lý các vụ việc liên quan đến pháp lý dù không ngồi và làm việc tại văn phòng doanh nghiệp có nhu cầu thuê luật sư giống như một nhân viên pháp chế doanh nghiệp thông thường.

Gói cơ bản

Kiểm tra tình trạng pháp lý cho doanh nghiệp

Kiểm tra, rà soát các vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp như hoạt động kinh doanh, các thủ tục hành chính với cơ quan Nhà nước, các vấn đề pháp lý nội bộ của doanh nghiệp.

Tư vấn phương án giải quyết các tồn tại ở góc độ pháp lý của doanh nghiệp.

Báo cáo và Thư tư vấn qua email, mạng xã hội

Luật sư hỗ trợ giải thích, phân tích qua điện thoại, email và tài khoản mạng xã hội.

Tư vấn pháp luật về hợp đồng

Điều chỉnh, sửa đổi hệ thống hợp đồng và các văn bản liên quan đến quá trình giải quyết

Cung cấp bộ hợp đồng mẫu và các văn bản mẫu liên quan đến ký kết, thực hiện hợp đồng

Tư vấn, hướng dẫn phương án giải quyết tranh chấp hợp đồng

Tư vấn và hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết cho doanh nghiệp

Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

Các thủ tục về Sở hữu trí tuệ;

Đăng ký tài sản doanh nghiệp;

Tạm dừng, chấm dứt hoạt động;

Thủ tục đăng ký, thông báo nội quy lao động;

Các thủ tục hành chính khác;

Các vấn đề phòng cháy chữa cháy

Tư vấn về lĩnh vực tái cấu trúc Doanh nghiệp

Luật Rong Ba sẽ thực hiện tư vấn thủ tục chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp

Tư vấn về pháp luật Lao động

Tư vấn về Điều chỉnh, sửa đổi hệ thống văn bản chính sách quản lý lao động

Cung cấp biểu mẫu chuẩn, phù hợp quy định pháp luật về lao động

Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động trong doanh nghiệp

Tư vấn lĩnh vực tài chính doanh nghiệp

Luật Rong Ba sẽ thực hiện tư vấn các thủ tục thuế cơ bản cho doanh nghiệp

Gói nâng cao

Gói dịch vụ này sẽ phù hợp cho các doanh nghiệp trong nước với quy mô vừa và lớn, bao gồm các thông tin cơ bản sau:

Kiểm tra tình trạng pháp lý cho doanh nghiệp

Công việc của gói cơ bản

Luật sư tư vấn trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp

Tư vấn pháp luật về Hợp đồng

Kiểm tra Hợp đồng và các văn bản liên quan đến việc ký kết, thực hiện, chấm dứt hợp đồng

Soạn thảo bộ hợp đồng mẫu và các văn bản mẫu liên quan đến ký kết, thực hiện hợp đồng theo yêu cầu của doanh nghiệp

Tư vấn, soạn thảo văn bản và hướng dẫn phương án giải quyết tranh chấp hợp đồng

Tư vấn các Thủ tục hành chính

Tư vấn và hướng dẫn Doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết cho hoạt động của doanh nghiệp:

Các thủ tục tại gói cơ bản

Các quy định pháp luật về môi trường;

Các quy định về pháp luật đất đai trong doanh nghiệp;

Thủ tục xây dựng công trình

Hỗ trợ thực hiện (khách hàng gửi thêm công tác phí).

Tư vấn, soạn thảo các văn bản thực hiện thủ tục khiếu nại, khởi kiện đối với các hành vi hành chính, quyết định hành chính trái quy định pháp luật gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Tư vấn thực hiện Tái cấu trúc Doanh nghiệp

Tư vấn thủ tục chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp;

Tư vấn thủ tục mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phần;

Tư vấn thủ tục mua bán tài sản doanh nghiệp

Tư vấn giải quyết tranh chấp giữa các thành viên trong doanh nghiệp;

Tư vấn giải quyết tranh chấp trong hoạt động chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp;

Tư vấn giải quyết tranh chấp trong hoạt động mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phần doanh nghiệp

Tư vấn giải quyết tranh chấp trong hoạt động mua bán tài sản doanh nghiệp

Tư vấn pháp luật về Lao động

Tư vấn về Điều chỉnh, sửa đổi hệ thống văn bản chính sách quản lý lao động

Soạn thảo biểu mẫu chuẩn, phù hợp quy định pháp luật và chính sách công ty về lao động

Tư vấn, soạn thảo văn bản, đơn từ trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động trong doanh nghiệp

Tư vấn thủ tục tài chính doanh nghiệp

Tư vấn các thủ tục thuế cơ bản cho doanh nghiệp

Tư vấn về chính sách và điều kiện tiếp cận vốn, bao gồm các thủ tục cấp tín dụng của ngân hàng và tổ chức tín dụng khác

Tư vấn, soạn thảo văn bản, đơn từ để giải quyết tranh chấp tín dụng với ngân hàng cho doanh nghiệp

Thương mại – Quảng cáo

Tư vấn về thủ tục đấu thầu, đấu giá và tham gia đấu thầu, đấu giá

Gói chuyên nghiệp

Đây là gói dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên mà các doanh nghiệp nước ngoài thường xuyên sử dụng, có một số nội dung như sau:

Kiểm tra tình trạng pháp lý

Kiểm tra, rà soát các vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp như hoạt động kinh doanh, các thủ tục hành chính với cơ quan Nhà nước, các vấn đề pháp lý nội bộ của doanh nghiệp.

Tư vấn phương án giải quyết các tồn tại ở góc độ pháp lý của doanh nghiệp.Báo cáo và Thư tư vấn qua email, mạng xã hội

Luật sư – phiên dịch viên tư vấn trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp;

Thư tư vấn song ngữ (Anh Việt) qua mail

Tư vấn pháp luật về Hợp đồng

Các công việc tại gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH VIỆT

Luật sư – phiên dịch viên tư vấn trực tiếp tại trụ sở doanh nghiệp;

Tư vấn về Thủ tục hành chính

Tư vấn và hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết cho hoạt động của doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

Các thủ tục tại gói nâng cao

Thay mặt khách hàng thực hiện

Tư vấn, soạn thảo các văn bản thực hiện thủ tục khiếu nại, khởi kiện đối với các hành vi hành chính, quyết định hành chính trái quy định pháp luật gây thiệt hại cho doanh nghiệp (SONG NGỮ ANH VIỆT).

Tư vấn về Tái cấu trúc Doanh nghiệp

Các công việc trong gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH – VIỆT

Tư vấn pháp luật về Lao động

Các công việc trong gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH – VIỆT

Tư vấn pháp luật về tài chính doanh nghiệp

Các công việc trong gói nâng cao nhưng bao gồm SONG NGỮ ANH – VIỆT

Tư vấn pháp luật về thương mại – Quảng cáo

Tất cả các công việc dưới đây (bao gồm SONG NGỮ VIỆT – ANH):

Tư vấn về thủ tục đấu thầu, đấu giá và tham gia đấu thầu, đấu giá

Tư vấn về thủ tục lưu thông hàng hóa trong nước

Tư vấn về thủ tục hải quan

Tư vấn về phòng vệ thương mại

Tư vấn về các chính sách cạnh tranh và giải quyết tranh chấp cạnh tranh không lành mạnh

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Luật Rong Ba

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Rong Ba làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Luật Rong Ba

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Rong Ba sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Rong Ba bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Rong Ba trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Rong Ba mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Rong Ba sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Rong Ba cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Rong Ba sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Rong Ba cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với Luật Rong Ba!

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775